Hay luu y ngay khi lua chon vot cau long !

Hãy lưu tâm khi chọn lựa vợt cầu lông !


Thường thường ngay khi chúng mình đi sắm vợt thông thường để ý tới thương hiệu, công năng, giá cả, giá trị, cấu trúc kèm theo cả thời trang trang nữa. Sau cùng thì sẽ chúng mình ưu tiên nhất đến giá cả kèm theo sự thích hợp với năng lực bởi mình.
Một trong những thành phần liên quan đến chuyện mình chọn vợt cầu lông đây là bấm tượng thứ nhất ở nó. Nếu 1 cây vợt có thể được khiến cho quá mức đẹp tại ý kiến đầu tiên do các bạn, thì thông thường mình hay cho qua những thông số khác. Sau nhân tố ở mô hình, thì sẽ một số lời khuyên bởi bạn bè và thương hiệu thông thường coi là các nguyên tố ảnh hưởng đến ấn định mua vợt. Thường thì sẽ cõi trần hoặc là sắm cây nào có thể được cực kì nhiều người nhắc đến thí dụ như là cây Nanospeed 9900 bởi Yonex chẳng hạn, vào diễn đàn gì hiện tại đang thấy nói đến đến.


Sau cùng, sau hết những điều nói trên thì mọi người thông thường ấn định sắm vợt do một vài nguyên tố như là hiệu năng cũng như chức năng do vợt kèm theo cả giá hàng hóa phù hợp nữa.
Cực kỳ nhiều những người thì sẽ nói "tiền nào của ấy", song ta sẽ có 1 vợt cầu lông phù hợp thật sự nếu các bạn siêng năng chịu khó tìm hiểu kĩ qua các shop trước khi ra quyết định.
Kèm theo tiếp đến tôi xin cung cấp cho chúng ta một vài kiến thức cho việc chọn lọc có thể được chính thức hơn.
Thường tình vợt cầu được phân làm cho 3 phần: Đầu vợt (mặt xúc tiếp cùng với cầu), Thân vợt đồng thời Tay cầm. Những dòng vợt cũ hơn nữa hoặc kiểu rẻ tiền thông thường với hai điểm nối lên trên vợt, một khớp nối giữa đầu vợt và thân kèm với 1 khớp nối giữa thân vợt kèm với cán. Hiện tại tất cả một số vợt đời mới chỉ có duy nhất 1 điểm nối giữa thân đồng thời cán, cũng đầu vợt đồng thời thân liền 1 khối, ngay cả khi với vợt chưa biết 1 điểm nối nào từ đầu đến cán (single-piece racket).


"Công năng" bởi vợt thường xuyên đề cập về sức căng bởi vợt (thí dụ: sức căng cam chịu tối đa của khung), cân nặng, điểm thăng bằng, năng lực cân bằng toàn vợt, kĩ năng chống xoắn vợt đồng thời sức mạnh (đo bằng kĩ năng đánh cầu xa bao nhiêu/kèm với tốc lực như thế nào?) cũng như cực kỳ nhiều chức năng khác, nhưng mà một số công năng đồng thời nêu trên là quan trọng hàng đầu nhất.

Ngay khi ở cửa hiệu, chúng mình chỉ giữ vợt thôi thì chẳng thể nào hiểu khá chắc chắn công năng cũng như hiệu năng bởi vợt, thế nhưng trong trường hợp bạn vừa mới chơi 1 thì giờ thì đôi tay của bạn đã có khả năng cảm thấy quá ít nhiều. Tiếp đến chúng ta vẫn luôn luôn có khả năng sẽ cấp cho các bạn bước kiểm tra xác định cây vợt mới theo một cách quá dễ tác dụng:
">

1) Kiểm tra xác định điểm cân đối (The Balance Point)
Như mọi lúc thì điểm cân đối nằm tại thân bởi vợt. Điểm cân đối này vẫn luôn luôn nằm dịch gần phía đầu vợt nếu mà đó là vợt chuyên ở công, mục đích để phía đầu vợt nặng hơn. Cho xác định thử kiểu vợt đó là gì? Công hoặc thủ bạn chỉ việc dùng ngón tay chỏ, giữ cho thẳng đồng thời đỡ nằm dưới thân vợt, chuyển dịch lên xuống (giống với dịch quả cân ngay cạnh chợ) sao cho vợt nằm cân bằng ngang tuyệt đối, lúc này đây tiếp điểm giữa ngón tay cũng như thân vợt chính là điểm cân băng, nếu nó gần đầu vợt hơn là công kèm với ngược lại. (lưu tâm trong trường hợp bạn vừa mới bọc cán vợt thì xác thực điểm cân đối sẽ ko chuẩn xác)


hai) Cân bẳng tổng thể: (Overall Balance)
Vì vợt có thể được sản xuất cùng với một vài công nghệ khác nhau nên thường thường giữa vài vợt có sự khác biệt ở thăng bằng toàn vợt. Sự cân bẳng của vợt ảnh hưởng nhiều đến kỹ năng điều hành phương hướng do cầu đồng thời tốc độ bay bởi quả cầu, bởi vậy một cây vợt cân bằng kém sắp tới sẽ tác động khá khá lớn đến tính chính xác của cú đánh. Thật sự may được coi là rất dễ để kiểm tra xác định khả năng thăng bằng của vợt. Bạn cần tìm 1 mặt bàn hay ngót nghét, tiếp đến để cán vợt vào mép bàn sao để toàn bộ phần thân cũng như đầu vợt hướng ra ngoài khoảng không (đầu mặt vợt tuy thế tuy vậy với sàn nhà nằm dưới). Một tay bạn giữ cán vợt thật chắc cũng 1 tay bạn ấn ở đầu khung vợt và thả ra ngay. Chúng ta nên nhìn ngắm vợt của ta rung, nếu mà 1 cây vợt hết sức tốt chúng đã mỗi rung theo chiều lên kèm với xuống. Trong trường hợp 1 cây vợt thăng bằng kém chúng có thể vẫn sóc cả sang 2 bên, mặc dù vậy như thế là cân đối toàn vợt kém.


ba) Mức dẻo bởi thân vợt: (The Flexibility of the Shaft)
Để thử ta chỉ cần mỗi một tay cầm cán, 1 tay cầm đầu vợt cũng như nhẹ nhàng bẻ cong. Cùng một cây vợt dẻo chúng ta có thể đã rất dễ bẻ cong nó cũng như ngược lại. Thường tình thì 1 cây vợt tương đối tốt sẽ không quá mềm đồng thời quá cứng.


4) Kỹ năng chống xoắn: (Resistance to Twisting)
Giống như bước thử mức dẻo, ta cầm đầu đồng thời cán vợt rồi từ từ xoắn cây vợt, giả dụ đầu vợt dễ dàng bị xoắn thì cũng nghĩa năng lực chống xoắn của chúng kém, kèm theo chuyện đó vẫn tác động tới hướng đánh bởi quả cầu trong khi chúng mình thi đấu.
Để kiểm định những thông một số khác như sức căng dây đồng thời cân nặng do vợt, thường tình chúng mình có khả năng đến trang Web chính công ty để kiểm tra. Còn về một vài đặc trưng nữa ví dụ như là uy lực (power) đồng thời tính thật dễ dùng do vợt chúng mình rất cần đem ra thử thực tiễn, nếu có khả năng mượn được ai đánh thử như là khá tốt nhất.

Hi vọng các bạn có thể sẽ lựa chọn để chúng ta một biện pháp hợp lí nhất!

Write a comment

Comments: 0